Gạo dẻo - Gạo chất lượng cao - Gạo ngon - Gao deo - Mua gạo ngon

Chiên cơm sao cho ngon

Cơm chiên là một món khoái khẩu của rất nhiều người

Để chiên món cơm được ngon và thơm, chúng tôi mách bạn một số mẹo sau đây, mời bạn cùng tham khảo nhé.
- Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm chiên có mùi thơm và độ dẻo.

- Cơm chiên ngon phải được chiên trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định.

- Không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho cơm nguội, ráo và thật tơi.

- Lượng dầu dùng để chiên cơm không nên dùng quá nhiều, vì sẽ làm món cơm chiên béo ngậy rất ngán và gây khó tiêu.

- Cơm chiên vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu... hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.

- Chiên cơm cần dùng lửa lớn, nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn thường làm. Ðảo cơm chiên nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.
- Muốn ngon hơn nên kết hợp với trứng và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), cà chua, nấm mèo, lạp xường... đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau, riêng với trứng sẽ được chiên vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi chiên với cơm.

Nói chung mỗi người có một khẩu vị tùy theo sở thích của mỗi người muốn thêm gì hoặc bớt gì hay có những gì để cho vào. Có người thích món cơm chiên có vị giòn giòn thì thời gian chiên cơm kéo dài hơn một chút. Hoặc có thể chiên bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.

- Nếu không dùng cơm nấu ngay sau khi chín, bạn có thể sử dụng lại món cơm nguội của buổi tối ngày hôm trước chế biến cho buổi ăn sáng cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn, vừa không phải bỏ phí phần cơm còn dư vừa thưởng thức được món ăn thật ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

- Còn bạn muốn không dính chảo khi cho thêm trứng thì không nhất thiết phải cho thêm dầu hoặc mỡ (nhiều người sợ béo) mà bạn nên đảo hoặc lắc chảo nhanh tay vừa lắc vừa cho trứng vào.
- Chú ý khi phi hành hoặc tỏi với dầu ăn bạn không nên để quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành tỏi phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.

 

Nguồn Gia-đình

 

Gạo dẻo

Gạo là một sản phẩm lương thực thu từ cây lúa. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, chứa nhiều dinh dưỡng. Hạt gạo chính là nhân của thóc sau khi xay để tách bỏ vỏ trấu. Hạt gạo sau khi xay được gọi là gạo lứt hay gạo lật, nếu tiếp tục xát để tách cám thì gọi là gạo xát hay gạo trắng. Gạo là lương thực phổ biển của gần một nửa dân số thế giới. Hạt gạo ngày nay trong tay con cháu đã dồi dào hơn, đã đi xa hơn sang những quốc gia khác, góp phần làm giàu và vinh danh Việt Nam – một đất nước ngàn năm bền bỉ cùng hạt gạo, cây lúa đang nỗ lực sánh bước cùng bạn bè năm châu tiến tới tương lai.

Cẩm nang - Mẹo vặt

Làm sạch xoong, chảo khi bị cháy Làm sạch xoong, chảo khi bị cháy Thức ăn bị cháy bám trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc...
Mẹo nấu cơm ngon Mẹo nấu cơm ngon Cơm là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người...
Cơm chiên cá mặn Cơm chiên cá mặn Vật liệu:1 tô cơm1 miếng cá mặn khô nhỏ (2 oz)1 cái lườn gà1/3 cup...
Chiên cơm sao cho ngon Chiên cơm sao cho ngon Cơm chiên là một món khoái khẩu của rất nhiều ngườiĐể chiên món...
Cách nấu cơm không làm mất vitamin B1 Cách nấu cơm không làm mất vitamin B1 – Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1, bằng 1/10 nhu cầu trong ngày...

Gạo dẻo Online

Hiện có 1 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Gạo dẻo - Gạo chất lượng cao - Gạo ngon - Gao deo - Mua gạo ngon
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp